ขาย ยาสอด ยาทำแท้ง ยาขับเลือด ยาเหน็บ cytotec cytolog ของแท้ รับรองผล Add Friend

ขายยาสอด ยาทำแท้ง ยาขับเลือด ยุติการตั้งครรภ์ ปรึกษาปัญหาไม่พร้อม

การนับอายุครรภ์

มีหลายวิธีในการนับอายุครรภ์

เราสามารถนับอายุครรภ์จากวันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย ผู้หญิงบางคนติ๊กไว้ในปฎิทินว่ามีเมนส์วันไหน ถ้าเกิดเมนส์ขาดแล้วเราก็สามารถทราบได้ว่าอายุครรภ์เท่าไหร่จากการนับ

คุณอาจจะไปรับการตรวจร่างกายโดยพยาบาล, ผดุงครรภ์ หรือ แพทย์ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถประเมินอายุครรภ์ได้จากการตรวจมดลูกหลังจากมีอายุครรภ์ได้ 6 สัปดาห์เมื่อนับจากวันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย

คุณสามารถไปอัลตร้าซาวด์ได้ ถ้าหาก คุณไม่มั่นใจว่าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่ การตรวจร่างกายสามารถทำได้ทั้งกรณีหลังคลอด หรือ หลังจากที่คุณสอดยาไปแล้ว เพื่อตรวจว่าคุณยังมีการตั้งครรภ์อยู่อีกหรือไม่ หรือมีการตั้งครรภ์หลังจากคลอดบุตรได้ไม่นาน รวามทั้งกรณีทานยาคุมเป็นเวลานานอาจทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ทั้งหมดนี้ก็สามารถอัลตร้าซาวด์เพื่อตรวจดูอายุครรภ์ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม : อายุครรภ์ส่วนใหญ่เรานับเป็นสัปดาห์ นับจากวันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย ไม่ใช่จากวันที่มีเพศสัมพันธ์และเกิดการปฎิสนธิเหมือนที่หลายๆคนคิดกัน ถ้าผู้หญิงมีเมนส์ปกติ การตกไข่จะเกิดขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากวันที่มีเมนส์วันแรก และการปฎิสนธิก็จะเกิดหลังจากวันตกไข่ไม่นานนัก ดังนั้น อายุครรภ์จะมากกว่าวันที่ปฎิสนธิประมาณ 2 สัปดาห์ (วันที่มีเพศสัมพันธ์) ถ้าน้องนับอายุครรภ์จากวันที่มีเพศสัมพันธ์ เราต้องบวกอีก 2 สัปดาห์เพื่อให้ได้อายุครรภ์ที่ถูกต้อง ดังนั้น กรณีหน้า 7 หลัง 7 ก็เสี่ยงเหมือนกัน